Không nên vay vốn quá 60% mức thu nhập của mình

Thảo luận trong 'Tin Tức, Sự Kiện' bắt đầu bởi maybomnuoc, 13/9/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Hiện các ngân hàng thường áp dụng cách tính lãi vay trên dư nợ giảm dần. nhà băng lý giải các khoản trả nợ cố định như vậy giúp người đi vay dễ nhớ và dễ thu xếp trả nợ hằng tháng, đặc biệt ăn nhập tâm lý người đi vay là những công chức trả nợ bằng lương, thu nhập ổn định.

  Các công ty tài chính cũng thường cố tình “ẩn” lãi suất thông qua số tiền trả góp hằng tháng rất ít so với thu nhập của khách hàng.

  Anh Minh cho biết khi ký hiệp đồng, anh chỉ chăm chăm vào số tiền trả hằng tháng là 1,475 triệu đồng nên thấy con số này không quá lớn, nhưng sau đó nhẩm lại lãi suất mới biết phải gánh lên đến 39%/năm.

  Xem thêm: vay von kinh doanh ho gia dinh

  [​IMG]

  Những người đi vay tín chấp phần đông có thu nhập trung bình, vì cần tiền chi trả cuộc sống nên tìm đến các dịch vụ này, nhưng không ngờ lại nối ở trong vòng lẩn quất vì phí tổn lãi vay quá lớn.

  Ngoài cách tính lãi vay, theo các chuyên gia, khi đi vay người vay cần lưu ý tổng số tiền vốn và lãi hằng tháng cần trả phải nhỏ hơn tổng số thu nhập sau khi trừ đi uổng sinh hoạt hằng tháng và các khoản nợ phải trả trong tháng.

  Việc trả nợ chỉ nên chiếm nhiều nhất khoảng 30-40% tổng thu nhập trong tháng. Nếu không bảo đảm điều này, người đi vay có thể rơi vào tình cảnh vay nợ mới để trả nợ cũ. Thực tế là với hình thức vay thế chấp hiện nay chỉ cần lương cơ bản 4-5 triệu đồng là người tiêu dùng có thể vay gấp 10 lần lương.

  Xem thêm: Vay vốn ngân hàng lãi suất thấp

  “Tâm lý người đi vay muốn vay càng nhiều càng tốt nên thường chọn tối đa mức lương, vì thế khi cuộc sống có yếu tố nảy sẽ không xoay xoả được” - giám đốc chi nhánh một nhà băng thương nghiệp cổ phần cho biết.

  Ông Przemyslaw Pawel Januszaniec cho rằng các khoản vay tiêu dùng giúp giải quyết nhu cầu tài chính gần như tức khắc. Tuy nhiên, khách cũng cần nhớ mỗi khoản vay là một cam kết dài hạn. Nó yêu cầu khách hàng phải có tính kỷ luật trong quản lý tài chính và thực hành các khoản thanh toán thường kỳ trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.

  bởi thế, khách hàng cần cân nhắc xem khoản vay tiêu dùng đang yêu cầu có đáng để trả góp trong dài hạn hay không.

  Theo chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu, các quy định cho vay tín chấp đã có, nếu điều kiện đi vay tốt có thể giảm lãi suất thì người đi vay cần chuẩn bị tốt hồ sơ, bàn bạc kỹ với bên cho vay để thương thảo hồ sơ, lệ phí cũng như cấu trúc thời kì khoản vay.

  Xem thêm: vay tiền xây nhà sacombank
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất