Kỹ thuật trồng lan với giá thể than củi được thực hành như thế nào?

Thảo luận trong 'Tin Tức, Sự Kiện' bắt đầu bởi maybomnuoc, 14/9/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Đối với mỗi loài Hoa lan tết, lại có những điều kiện biệt lập để có thể phát triển tốt nhất. Tùy từng điều kiện khác nhau mà ta có thể chọn lựa loại giá thể cho hợp. Hầu hết những loại lan thường dùng giá thể là than củi là cốt yếu. Vậy cách trồng lan bằng giá thể là than củi được thực hiện như thế nào?

  [​IMG]

  Khi mới mua kỹ thuật chăm sóc hoa lan hồ điệp ra hoa về coi ngó như thế nào? Thay chậu, chất trồng làm sao?

  • Cây mới mua về nên để chỗ mát khoảng 1-2 ngày cho cây thích ứng khí hậu. Sau đó tùy cây ta để chỗ ăn nhập. Tưới nước và bón phân thường ngày.
  • Nếu giả hành cây hoặc giá thể mục nát, nấm mốc nhiều thì nên thay chậu.
  • Mùa thay chậu hiệp là đầu mùa mưa (khoảng tháng 5-6 trong miền Nam).
  • Nếu chất trồng là sơ dừa thì ta nên chú ý như sau: nếu sơ dừa mục nát thì bỏ đi, nếu còn tốt thì giữ lại, trồng vào chậu to, bỏ chất trồng mới chung quanh. Lúc thay chậu, nên cắt bỏ rễ hư, gãy đi. Nên bắt đầu thay chậu từ những cây rẻ tiền trước.
  • Chất trồng mới: nếu cây rễ to như Ngọc điểm, Hồ điệp thì trồng than cỡ 2cm. Nếu rễ nhỏ như vũ nữ, Dendro thì trồng than cỡ 0.5 – 1cm. Trồng theo luật lệ than to ở dưới, than nhỏ trên cùng, than không được quá to, khó hút được nước sẽ dễ nổi nấm mốc. ngoại giả còn có các loại giá thể khác để trồng lan cũng rất tốt: dớn tổ quạ, dớn cọng, đá núi lửa…các bạn có thể tham khảo thêm.

  Tôi không có nhiều thời kì thì chăm chút và bón phân cho cây ra làm sao?

  • Nếu có thời gian thì bón phân 1 tuần 2 lần.
  • Nếu ít thời gian thì cuối tuần bón như sau: sáng mát trời tưới phân, trưa 10h hoặc chiều tưới nước thật nhiều để cây kết nạp tốt phân bón. Chiều mát tưới nấm bệnh hoặc trừ sâu.

  [​IMG]

  Tôi muốn nâng cao tay nghề trồng lan thì như thế nào?

  • Chúng ta có thể đi học trồng hoa lan hồ điệp 20/11 (ở trường Đại học Khoa học tự nhiên Tp.HCM khoa Sinh hoc có lớp dạy trồng lan). Hoặc tham khảo thông báo trên Internet, tuy nhiên phải chọn lọc vì tùy theo từng loại cây lan, từng vùng trồng, khí hậu trồng….mà có cách chăm nom cho cây phù hợp.
  • Sau khi trồng một thời kì, nếu chịu chăm chú, học hỏi kinh nghiệm thì sau khoảng 6 tháng thì tay nghề sẽ nâng cao, sau 1 năm sẽ rành về trồng lan.

  Hoa Lan Hồ Điệp Hồng Ân

  Address: Số 9, Đường Số 48, Phường 3, Quận 4, Tp.HCM
  Hotline: 0987.156.959
  Email: hoalanhonganhcm@gmail.com
  Website: cuahanghoalan.com
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất